Những tình tiết chưa từng hé lộ về nghi phạm sát hại bà Hà Linh

Theo tờ xo so đưa tin Tài hẹn gặp bà Hà Linh tại Đông Hoán, Quảng Đông, để bàn chuyện làm ăn. Người đàn ông này còn giúp bà Hà Linh kéo valy tại sân bay và đưa cho bà chai nước có chứa thuốc ngủ…

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) xác nhận trên báo Pháp luật TPHCM thông tin về việc phía Đài Loan đã bắt giữ một số người được cho là có liên quan đến vụ sát hại doanh nhân Hà Thúy Linh (tức Hà Linh, 46 tuổi).  Xem thêm xstd hôm nay tại đây.

nghi-pham-sat-hai-ba-ha-linh-da-bi-bat-la-ai
Vào 16h20 ngày 4/2 (tức ngày 26 tháng Chạp) thi thể doanh nhân Hà Linh (chủ doanh nghiệp trà ô long Hà Linh) được chuyển về nhà tại số 31A, Hùng Vương, TP Đà Lạt (Lâm Đồng). Ảnh: Tuổi trẻ. 

Luật sư Trương Quang Quý, người hỗ trợ pháp lý Công ty TNHH Hà Linh thông tin với báo chí trong nước cho biết, nghi phạm có tên Hoàng Thánh Tài (ở H.Chương Hóa, Đài Loan).  Bên cạnh đó là kết qua xsmt tại đây.

Đây là người đã lập kế hoạch khá chi tiết về việc sát hại nữ doanh nhân Hà Thúy Linh .

Đối tượng Tài từng nhận tiêu thụ 2,3 tấn trà ô long của Công ty TNHH Hà Linh khoảng 10 ngày trước khi nạn nhân bị sát hại.

Cũng theo vị luật sư này, sau khi bà Hà Linh chia tay chồng là ông Lin Chin Choang (61 tuổi) và tách Công ty HaiYih thì ông Tài mua lại một phần cổ phần.

Từ đó, Tài gắn bó mật thiết với ông Choang, mỗi lần ông Choang đến TP.Đà Lạt đều có ông Tài đi cùng.

Theo thông tin trên tờ Zing.vn, ngoài đối tượng Hoàng Thánh Tài, cơ quan chức năng còn bắt giữ đối tượng Trần Tuấn Chừng, nghi can thứ 2 trong vụ sát hại nữ doanh nhân Hà Linh.  Các bạn qua tâm xsmn xem chi tiết tại đây.

nghi-pham-sat-hai-ba-ha-linh-da-bi-bat-la-ai (1)
Nghi phạm Tài (trước) và Chừng bị cảnh sát hình sự Đài Loan bắt giữ. Ảnh: TVBS.

Theo Apple Daily, cảnh sát thu giữ được 40 triệu đồng tiền Việt, 4 điện thoại di động, một đồng hồ, valy du lịch… tại nhà của hai nghi phạm.

Nhà chức trách Đài Loan cho biết đang tiếp tục điều tra xem động cơ của vụ việc có liên quan đến các khoản vay nợ hay không.

Theo thông tin điều tra thì vào ngày 20/9/2015, Tài hẹn gặp bà Hà Linh tại thành phố Đông Hoán, tỉnh Quảng Đông, để bàn chuyện làm ăn.

Người đàn ông này còn giúp bà Hà Linh kéo valy tại sân bay trước khi lên taxi và đưa cho bà chai nước có chứa thuốc ngủ.

Sau đó, Tài đưa bà đến khu vực vùng núi vắng vẻ, vứt hết đồ đạc của bà rồi bỏ lại nữ doanh nhân ở đó. Sau 12 giờ hôn mê, bà Linh tỉnh lại và kêu cứu những người xung quanh.

Khi bị bắt, Tài và Chừng phủ nhận bản thân là người có liên quan đến vụ việc. Tài nói rằng, do bà Hà Linh nợ ông ta 120.000 USD tiền mua bán trà, nên ngày hôm đó hai bên gặp nhau tại Đông Hoán để trao đổi.

Dọc đường đi, bà Hà Linh yêu cầu đưa đến một nhà máy trà nhưng Tài không đồng ý. Ông ta đã trả cho tài xế 800 nhân dân tệ để đưa nữ doanh nhân, và kể từ đó không biết thêm tin tức gì về bà Linh.

Trong khi đó, Chừng khai rằng Tài rủ ông ta đến đại lục bàn chuyện buôn bán trà và không liên quan gì đến vụ giết người.

Tuy nhiên, công an Trung Quốc đã tìm được người lái chiếc xe chở bà Hà Linh. Người lái xe thừa nhận hôm đó tới đón hai nghi phạm, rồi chở họ tới sân bay đón bà Hà Linh.

Ông này còn nhìn thấy bà Hà Linh ngủ thiếp đi sau khi uống nước do hai nghi phạm đưa. Đi được nửa đường, Tài trả cho lái xe 800 nhân dân tệ, thuê lại xe của ông rồi chở bà Hà Linh đi.