16 Mẹo nuôi dạy con tích cực cho trẻ lên 3

Dạy con tích cực cho trẻ lên 3 đi của mình mà không cần chờ đợi? Sử dụng 16 lời nhắc đơn giản này để mang lại niềm vui cho việc nuôi dạy con bạn 3 tuổi!

Hãy hít thở sâu và lùi lại sau những trận chiến trong công việc hàng ngày trong vài phút và tưởng tượng con bạn sẽ nói gì nếu chúng có thể cung cấp cho bạn một vài gợi ý phununet về cách nuôi dạy con cái.

16 Mẹo nuôi dạy con tích cực cho trẻ lên 3

16 mẹo nuôi dạy con tích cực dưới đây

 • Tôi nhỏ: Tôi biết bạn muốn tôi lớn lên, nhưng bạn không thể vội vàng điều này. Ngay cả khi vốn từ vựng của tôi rất lớn và tôi có thể theo kịp những đứa trẻ lớn ở công viên, bộ não của tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm.
 • Tôi cần kết nối nhiều hơn là sửa chữa: Bạn muốn tôi lắng nghe và làm theo chỉ dẫn của bạn và cách tốt nhất để làm điều này là khiến tôi cảm thấy an toàn, được hỗ trợ và gắn bó với bạn.
 • Con cần sự hướng dẫn nhẹ nhàng, không phải mất thời gian: Thay vì tách con ra khi con gặp khó khăn, hãy dành thời gian để dạy con cách tốt hơn để xử lý những cảm xúc lớn của mình hoặc vượt qua những tình huống khó khăn.
 • Mô tả của bạn về tôi rất quan trọng: Tôi hiểu rõ những từ bạn dùng để mô tả tôi, ngoài ra, khi bạn nhìn thấy tôi ở khía cạnh tích cực, bạn sẽ sẵn sàng kiên nhẫn và đồng cảm hơn với tôi!
 • Tôi có thể đảm đương trách nhiệm: Tôi thích giúp đỡ và tôi có thể làm rất nhiều điều! Hãy làm cho môi trường của tôi dễ tiếp cận và cho tôi nhiều cơ hội để làm việc cùng với bạn.
 • Hãy để tôi đấu tranh: Hãy đợi trước khi bạn lao vào và giải cứu tôi khỏi một tình huống khó khăn, đôi khi tôi chỉ cần cố gắng thêm vài lần nữa – và chỉ cần xem tôi sẽ tự hào như thế nào khi hoàn thành!
 • Tôi không thể tự điều chỉnh 100% thời gian: Một số ngày sẽ khó khăn hơn những ngày khác, đặc biệt là khi tôi mệt mỏi, đói, bị kích thích quá mức hoặc cảm thấy mất kết nối với bạn.
 • Cơn giận là bình thường: Đừng sợ khi tôi bộc lộ cảm xúc lớn. Đó là điều bình thường đối với tôi khi cảm nhận mọi thứ với một cường độ sâu sắc. Nó không có nghĩa là bạn đang thất bại hoặc đang làm sai điều gì đó.
 • Sự hỗ trợ của bạn rất quan trọng: Khi bạn bình tĩnh và kiểm soát được, tôi biết rằng tôi có thể tin tưởng vào bạn để giữ an toàn cho tôi. Tôi biết rằng bạn sẽ vẫn yêu tôi, ngay cả khi tôi thể hiện tình cảm lớn.
 • Thăm dò là tốt: Hãy tiết kiệm từ “không” cho những việc lớn. Cung cấp cho tôi một giải pháp thay thế thích hợp và cho tôi nhiều thời gian và không gian để chơi, chạy, chạm, ngửi, nếm và khám phá thế giới của mình.
 • Chơi với tôi: Ngớ ngẩn, hát, chơi trò chơi, đấu vật, cười. Điều này khiến tôi cảm thấy được kết nối với bạn , nó mang lại cho tôi cách xử lý những suy nghĩ và cảm xúc lớn, đồng thời rũ bỏ sự lo lắng và thất vọng.
 • Thay đổi có thể rất đáng sợ: Tôi phải mất một khoảng thời gian để làm quen với những người mới, địa điểm mới hoặc thói quen mới, vì vậy, ngay cả khi nó có vẻ nhỏ đối với bạn, hãy kiên nhẫn và cảm thông trong khi tôi điều chỉnh.
 • Tôi dễ bị choáng ngợp: Ánh sáng, âm thanh, hoạt động, chạy việc vặt và chơi với những đứa trẻ khác là rất nhiều cho bộ não nhỏ của tôi. Bước vào và cho tôi thời gian để giải nén trước khi tôi suy sụp.
 • Đẩy ranh giới là một phần của việc học: Bạn không cần phải nhượng bộ sự khó khăn của chúng tôi, chỉ cần ở đó. Giữ giới hạn với lòng tốt, hỗ trợ tôi vượt qua những cảm xúc lớn của tôi mà không cảm thấy buồn.
 • Tận hưởng giai đoạn này: Tôi không chỉ có khả năng ngồi yên, lau mũi, nói cảm ơn, chia sẻ, ngủ qua đêm hoặc ăn rau. Ôm lấy nơi tôi đang ở, hơn là ước ao nhiều hơn thế.
 • I love you: Bạn là người tôi yêu thích nhất! Ngay cả khi bạn mất bình tĩnh đôi lần, hãy quên rằng tôi nhỏ bé, hoặc cho tôi chiếc cốc màu đỏ, tôi yêu bạn rất nhiều. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến tôi!

Bạn có tin không, chameyeucon dạy con tích cực cho trẻ lên 3 giai đoạn này sẽ kết thúc trong tích tắc. Sẽ không lâu nữa và bạn sẽ nghĩ lại “những ngày xưa đẹp đẽ” khi con bạn chạy vào vòng tay của bạn và nói, “Con yêu mẹ, mẹ ơi!”

 

 

"Chú ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé."