3 mẹo đơn giản để gia đình phòng chống viêm gan

Giữ cho nhà bạn luôn luôn sạch sẽ, Lưu ý chế độ ăn uống, Cẩn thận với kim tiêm là 3 mẹo đơn giản để gia đình phòng chống viêm gan.

Giữ cho nhà bạn luôn luôn sạch sẽ

Để ngăn ngừa nhiễm trùng, gia đình bạn nên có kế hoạch vệ sinh nhà cửa hàng ngày, đặc biệt là bề mặt các vật dụng có thể tiếp xúc với máu hoặc phân bị nhiễm bệnh. Khi vệ sinh nhà cửa, bạn nên cho 1/4 chén thuốc tẩy vào 3,8 lít nước để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ được sạch sẽ.

Trong một vài trường hợp, bệnh nhân viêm gan có thể đồng thời mắc các bệnh gan khác. Điều này phụ thuộc vào loại viêm gan siêu vi họ mắc phải. Để ngăn chặn những tình trạng xấu nhất, bạn nên làm theo những hướng dẫn trên để bảo vệ gia đình.

3 mẹo đơn giản để gia đình phòng chống viêm gan

Lưu ý chế độ ăn uống

Trong thực tế, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh là chưa đủ. Nếu thức ăn không được làm sạch một cách cẩn thận, bạn và gia đình vẫn có nguy cơ mắc bệnh viêm gan.

Nói chung, trái cây tươi, rau quả, bánh sandwich, salad và các loại thực phẩm chưa nấu chín có nhiều khả năng truyền bệnh viêm gan hơn so với thức ăn chín. Các loại hải sản như sò, hến, trai và tôm có thể đánh bắt từ nguồn nước bị ô nhiễm.

Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn và gia đình suy nghĩ kĩ trước khi quyết định ăn thực phẩm sống. Hãy nhắc nhở các thành viên trong gia đình chỉ nên dùng loại đá được đông lạnh từ nước đóng chai hoặc nước đun sôi để nguội để đảm bảo an toàn.

Cẩn thận với kim tiêm

thoitiet.wap.vn cho biết Kim tiêm dưới da và các công cụ được sử dụng để tạo hình xăm, xỏ khuyên được xem là nguy cơ lây nhiễm viêm gan cho gia đình. Đây là lý do tại sao các thành viên trong gia đình cần phải cẩn thận khi có một người quyết định xăm hoặc xỏ khuyên. Bạn nên tư vấn cho họ để tìm thông tin về những nơi chuyên nghiệp, đáng tin cậy và được cấp phép.