Pate là loại thực phẩm quen thuộc với mọi người. Trong pate có hàm lượng vitamin A cao giúp sáng mắt, phòng trừ bệnh khô mắt và mỏi mắt. Bên cạnh đó, lượng vitamin C có trong pate cũng giúp tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể và ngăn ngừa tế bào ung thư. Không chỉ bổ dưỡng, mà pate còn là một loại thực phẩm có thể chế biến thành các món ăn vô cùng ngon miệng nữa đấy. Cùng chuyên mục ẩm thực tham khảo cách chế biến các món ăn từ pate qua bài viết sau nhé.
Cách chế biến các món ăn từ pate là miệng hấp dẫn
Súp thịt bò cuốn pate
Một món ăn khác từ pate rất được ưa chuộng ở Châu Âu là súp thịt bò cuốn pate. Một món ăn khá xa lạ ở Việt Nam nhưng để chế biến món này thì chỉ cần những nguyên liệu hết sức đơn giản bao gồm:
- Thịt bò bắp: 500gr
- Pate: 100gr
- Đậu Hà Lan: 100gr
- Một củ hành tây, một củ cà rốt
- Các loại gia vị như muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Cách chế biến:
- Bước 1: Tiến hành sơ chế qua các loại nguyên liệu: Thịt bò thái lát mỏng dài khoảng 3cm, phết lớp pate mỏng lên và cuộn tròn lại. Hành tây rửa sạch xắt mỏng, cà rốt thái hạt lựu, đậu Hà Lan rửa sạch để ráo nước.
- Bước 2: Đun nóng dầu, cho các cuốn thịt bò phết pate vào chảo rán nhanh cho miếng thịt săn lại thì thêm một lượng nước ngang mặt thịt. Chờ nồi thịt sôi trở lại thì thêm đậu Hà lan và cà rốt xắt hạt lựu vào, đun thêm một lúc thấy cà rốt, đậu Hà Lan và thịt bò cuộn pate mềm là được. Nêm nếm vừa miệng là có thể thưởng thức ngay.
=>> Cách bảo quản và sử dụng đùi heo muối iberico Tây Ban Nha đúng cách
Gà nấu pate
Nếu là tín đồ thịt gà nhưng đã quá quen với các món gà nướng, chiên dầu mỡ thì đừng ngại thử công thức gà nấu pate thơm béo.
Nguyên liệu bao gồm:
- Thịt gà ta: 1kg
- Pate: 200gr
- Khoai tây: 300gr
- Cà rốt: 300gr
- Nước dừa tươi: 400ml
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, tỏi băm
Cách làm món ăn ngon với pate này như sau:
- Bước 1: Gà làm sạch, ngâm nước muối pha loãng để khử mùi, chặt miếng vừa ăn. Để thịt gà ráo nước ướp gia vị gồm muối, hạt nêm, đường, tiêu trong khoảng 30 phút. Khoai tây và cà rốt rửa thật sạch rồi gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn.
- Bước 2: Làm nóng dầu, cho thịt gà vào chiên sơ cho thịt gà săn lại thì vớt ra.
- Bước 3: Phi tỏi băm với một ít dầu cho thơm, cho pate ngỗng vào đảo đều rồi thêm nước dừa tươi vào. Tiếp đến cho thịt gà đã chiên sơ vào và đun với lửa nhỏ. Thịt gà chín đều thì cho cà rốt và khoai tây vào, tiếp tục đun cho cà rốt và khoai tây mềm, nêm nếm vừa miệng. Gà nấu pate ăn lúc nóng kèm với bánh mì cực kỳ ngon miệng và hấp dẫn.
Mì xào pate
Bạn đang sưu tập những món ăn sáng nhanh và nhiều dưỡng chất để nấu cho gia đình? Vậy thì hãy lưu lại ngay công thức làm món mì xào pate ngay nhé. Chắc chắn gia đình bạn sẽ rất thích.
Nguyên liệu: Cho 2 người
- Mì 2 gói Pate 1 hộp (170gr)
- Gia vị mì 1 gói
- Sa tế mì 2 gói
- Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách làm:
- Trụng mì: Cho mì vào nước sôi trụng khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra. Đem mì xả qua với nước lạnh để sợi mì dai ngon, không bị dính vào nhau.
- Xào mì: Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho mì đã trụng vào trộn đều. Sau đó cho pate vào đảo đều 2 phút. Nêm vào 2 gói sa tế mì, 1 gói gia vị mì, trộn đều 1 phút. Cho vào 2 muỗng canh nước lọc, xào đến khi ráo nước và sợi mì săn lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Thành phẩm: Món mì xào pate có mùi thơm đặc trưng hấp dẫn, sợi mì dai dai hòa với vị béo béo của pate và thấm đều các gia vị thì đúng là sự kết hợp tuyệt vời.