Cách làm giò heo nướng muối ớt giòn rụm thơm ngon

Cách làm giò heo nướng muối ớt giòn rụm thơm ngon đã làm “say đắm” bao trái tim sành ăn, tuy nhiên cách để làm sao ra lớp da heo vàng ươm, dai giòn, đặc biệt là thịt không bị bở mềm tan khi ăn thì không phải ai cũng biết.

1. Nguyên liệu làm món giò heo nướng muối ớt

Bên cạnh chế biến cầu kỳ của ẩm thực Châu Âu món Việt cũng không kém phần đặc sắc và phong phú đặc biệt lại dễ làm trong đó phải kể tới chân giò nướng muối ớt.  Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm món chân giò nướng muối ớt vừa ngon, giòn rụm hấp dẫn như sau:

  • 2 cái chân giò heo trước
  • Gia vị cần thiết: Ngũ vị hương, đường, dầu ăn, muối, hạt nêm
  • Giấm hoặc chanh để khử mùi hôi chân giò

Cách làm giò heo nướng muối ớt giòn rụm thơm ngon

2. Cách làm giò heo nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế chân giò không bị hôi

Chân giò heo sau khi mua về đem rửa sạch với nước muối, dùng dao lam cạo sạch lông heo, cặn bẩn, lạng bớt phần mỡ đi. Sau đó xát chân giò với chanh, giấm để khử mùi hôi, rửa lại với nước.

Chân giò đã rửa sạch thì rút xương chân giò heo ra. Rửa sạch lại lần nữa với nước và để ráo.

Ngoài ra nếu bạn đang cần tìm một món ăn để chiêu đãi thực khách quý trong những ngày trọng đại có thể tham khảo một số món đồ Âu nhập khẩu như: đùi heo muối tây ban nha (iberico hay serano), pate gan ngỗng… được bán tại TOMIMARKETS.

Bước 2: Ướp chân giò

Ướp với 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, trộn đều cho thấm gia vị. Sau đó, ướp với bột ngũ vị hương rồi dùng để khoảng 20 phút cho thấm vị.

Bước 3: Luộc chân giò để khi chiên không bị bở

Bọc chân giò heo trong giấy bạc rồi cho luộc chân giò khoảng 5 – 6 phút thì chân giò sẽ mềm. Chân giò chín thì lấy ra rửa lại với nước lạnh, dùng tăm xiên đều trên da để khi dễ dàng chiên hơn.

Bước 4: Nướng chân giò

Chân giò sau khi ướp bạn lấy ra gói vào tấm giấy bạc lớn cho thật kín.

Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, cho gói chân giò bọc giấy bạc vào nướng theo chế độ 2 lửa trong thời gian khoảng 30 phút.

Sau 30 phút bạn tăng nhiệt lên 250 độ C tiếp tục nướng thêm 15 phút để thịt chín kỹ và giòn phần da bên ngoài.

Sau khi nướng xong bạn lấy chân giò ra, để thịt nguội bớt rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Chân giò nướng giấy bạc dùng kèm cơm trắng, bún hoặc xôi mặn hoặc làm món nhậu kèm với bia đều rất ngon.

Móng giò lợn đối tượng không nên ăn

Tuy rất bổ dưỡng, nhưng một số đối tượng sau không nên ăn móng giò vì có thể gây hại đối với sức khỏe:
●    Người bệnh viêm gan mạn tính: Hàm lượng dinh dưỡng cao có trong móng giò có thể làm tình trạng rối loạn chất ở người bị viêm gan mãn tính trở nên trầm trọng hơn.
●    Người bệnh sỏi thận: Tương tự như viêm gan mãn tính, người bệnh sỏi thận cũng không nên ăn móng giò lợn.
●    Người thừa cân, béo phì: Ăn nhiều móng giò lợn có thể khiến bạn tăng cân vì vậy đây là thực phẩm mà người thừa cân, béo phì cần hạn chế để đảm bảo sức khỏe.
●    Người cao tuổi: Hệ tiêu hóa ở người cao tuổi đã yếu nên hạn chế ăn móng giò lợn để tránh tình trạng khó tiêu, tức bụng, ăn không ngon miệng.

Chúc các bạn thành công.