Có nên kiêng cữ yêu sau sinh

Việc quan hệ sau sinh giúp mẹ “thỏa mãn” sau quãng thời gian kiêng cữ nhưng cũng có thể dẫn đến nhiều hậu quả nếu mẹ “yêu” quá sớm. Vì thế, mẹ hãy đợi cơ thể phục hồi hoàn toàn rồi hãy “vượt rào” nhé. Hãy tham khảo bài viết sau của chuyên gia dinh duong cho ba bau

Quan hệ sau sinh quá sớm có thể giúp mẹ “chiều” chồng đúng lúc hoặc thỏa mãn được nhu cầu của cá nhân. Nhưng tác hại của nó thì lại lớn hơn rất nhiều.
Cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng

Việc quan hệ sớm sau khi sinh sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng bởi khi đó, sức khỏe của mẹ vẫn chưa được hồi phục hoàn toàn. Hơn nữa, mẹ chưa thể cân bằng được giữa việc nghỉ ngơi và chăm sóc con, thường xuyên mất ngủ.

“Yêu” sớm còn khiến mẹ dễ cảm thấy đau rát vì âm đạo của mẹ vẫn chưa thể phục hồi. Điều này sẽ làm mẹ sợ “ân ái” sau này.

Hậu sản sau khi sinh

Việc quan hệ sớm sau khi sinh có thể khiến mẹ bị hậu sản. Trong thời gian hậu sản, đáng lo ngại nhất là bệnh lý hậu sản. Cụ thể là nhiễm trùng hậu sản, bắt đầu từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể qua nhiều con đường khác nhau chủ yếu là đường sinh dục, vì sau sinh, cơ quan sinh dục bị tổn thương. Ban đầu viêm nhiễm ở vết cắt tầng sinh môn (sinh thường) còn với sinh mổ là vết mổ.

Xem: Cách cho trẻ sơ sinh bú không bị sặc sữa
Tóm lại: Việc quan hệ sau sinh giúp mẹ “thỏa mãn” sau quãng thời gian kiêng cữ nhưng cũng có thể dẫn đến nhiều hậu quả nếu mẹ “yêu” quá sớm. Vì thế, mẹ hãy đợi cơ thể phục hồi hoàn toàn rồi hãy “vượt rào” nhé. Quan hệ sau sinh quá sớm có thể giúp mẹ “chiều” chồng đúng lúc hoặc thỏa mãn được nhu cầu của cá nhân. Nhưng tác hại của nó thì lại lớn hơn rất nhiều. Chính bởi những hậu quả khôn lường trên mà các mẹ tuyệt đối không nên quan hệ quá sớm sau khi sinh nhé. Hãy kiêng cữ đúng thời gian để đảm bảo sức khỏe cho cả mình và con yêu.