ĐT Việt Nam chiến đấu tới cùng trước Iraq

(Iraq – Việt Nam, vòng loại World Cup 2018) Nhiều bao bong da khẳng định Iraq thực sự là liều thuốc thử liều cao đối với đội tuyển Việt Nam.

ĐT Việt Nam chiến đấu tới cùng trước Iraq

Thể hình và thể lực vượt trội giúp Iraq tràn lên ngay sau tiếng còi khai cuộc. Dù chuẩn bị khá kỹ nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn tỏ ra rất lúng túng trong những phút đầu tiên.

Tuấn Anh phải nhận 2 pha bóng ác ý trong hiệp 1

Hơn nữa những pha vào bóng không khoan nhượng của Iraq khiến lối chơi của đội tuyển Việt Nam gần như bị vỡ vụn. Ngọc Hải, Xuân Trường và đặc biệt là Tuấn Anh nhiều lần phải nằm sân trong hiệp 1.

Trong một tình huống tranh cãi như thế, đội tuyển Việt Nam bị thủng lưới ở phút bù giờ đầu tiên. Abdul-Raheem đá bồi cận thành sau khi chính anh và một đồng đội đã tác động không nhỏ lên thủ thành Nguyên Mạnh.

Sang hiệp 2, thể lực suy giảm khiến các học trò của HLV Hữu Thắng càng trở nên bất lực trước đối thủ nhỉnh hơn về mọi mặt. Đội tuyển Việt Nam đành chấp nhận thất bại với tỷ số tối thiểu trước Iraq.

Như vậy Việt Nam không còn cơ hội để giành vé trực tiếp vào vòng cuối của World Cup 2018 khu vực châu Á.

Ghi bàn: Abdul-Raheem 45+1′

Đội hình xuất phát:

Iraq: Noor Sabri, Shalam Shakir, Ali Rehema, Ali Huslin, Ali Adnan, Faisal Jasim, Saad Abdulameer, Amjed Atwan, Dhurgham Ismail, Younis Mahmoud, Mohanad Abdulraheem.​

Việt Nam: Nguyên Mạnh, Đình Hoàng, Ngọc Hải, Đình Luật, Văn Thanh, Văn Toàn, Duy Mạnh, Tuấn Anh, Xuân Trường, Thành Lương, Công Vinh.