Mahrez và cảm hứng từ Champions League

Riyad Mahrez là nguồn cảm hứng của Leicester ở chiến dịch Champions League mùa này. Nhưng nếu như nhìn theo một giác độ khác, thì chính Champions League lại đang là nguồn cảm hứng bong da so vô tận giúp anh duy trì khá động lực chơi bóng.

Niềm cảm hứng của Mahrez là ở Champions League

Chọn ở lại Leicester mang thể đã là 1 sai lầm tai hại của Mahrez. Anh hoàn toàn có thể trở thành ngôi sao một mùa, giống như người đồng đội ăn ý mùa trước Jamie Vardy. Lý do nằm ở đội bóng mà anh quyết định gắn bó. Leicester, sau chức vô địch Premier League ngoài sức hình dung ở mùa trước, ko mua thấy động lực cụ thể ở mùa này. vô địch tiếp thì không thể, mà xuống hạng thì họ lại nghĩ là mình đủ giỏi để với thể tránh khá.

Thật may ket qua bong da hôm nay là vẫn còn Champions League. sức lôi cuốn đặc biệt trong khoảng trường đấu số 1 châu Âu này chính là nguồn cảm hứng để Mahrez tiếp diễn thi triển các gì hay nhất của mình. HLV Ranieri từng đề cập rằng nhạc hiệu của Champions League giống như một liều doping với Mahrez, và ông ước gì người ta bật nó trước mọi cuộc đấu của Leicester. khi mà ở Premier League, Mahrez mới chỉ ghi phải chăng 2 bàn sau 12 trận, thì ở Champions League, số bàn thắng của anh là gấp đôi, dù số trận chưa bằng 1 nửa.

Mahrez tiếp diễn chứng tỏ anh là ngòi nổ quan trọng nhất của Leicester

đương nhiên, ngoài chuyện cảm hứng, thì việc Mahrez thăng hoa còn khởi hành trong khoảng lý do chuyên môn. Ở Champions League, các đối thủ chưa thực sự biết bí quyết hóa giải lối chơi của Leicester và chính Mahrez. nếu như ở Premier League, đối thủ thường cắt ít nhất 2 người khóa trục đường đi bóng của Mahrez, thì ở Champions League, anh thường chỉ phải chơi một đấu 1 mang hậu vệ cánh của đối phương, và nhờ Đây với đủ không gian để thực hiện những pha đi bóng vào giữa và dứt điểm hoặc tạt bóng sở trường.

Ở vòng knock-out, đối thủ chắc chắn sẽ chất lượng hơn, và Mahrez vững chắc sẽ phải chăng “quan tâm chu đáo hơn”. Nhưng cũng sở hữu thể là nhờ thế, mà chúng ta sẽ được chứng kiến 1 Mahrez còn bùng nổ hơn…