Marcus Rashford vượt mặt tiền bối Wayne Rooney

Với việc được tung vào sân trong lịch euro 2016 với xứ Wales, tiền đạo Marcus Rashford đã vượt qua tiền bối Wayne Rooney để trở thành cầu thủ Anh trẻ nhất ra sân tại VCK EURO.

Phút 73 lịch euro 2016 giữa đội tuyển Anh và xứ Wales, khi tỷ số đang là 1-1, HLV Roy Hodgson quyết định tăng cường hàng công khi tung vào sân tiền đạo sinh năm 1997, Marcus Rashford thay cho Adam Lallana.

Dù Rashford chưa thể hiện cái duyên ghi bàn ở những trận đấu đầu tiên như khi khoác áo cho M.U nhưng bản thân cầu thủ sinh ra tại Wythenshawe đã lập nên một kỷ lục mới trong lịch sử đội tuyển Anh ở các kỳ EURO. Rashford đã vượt qua người đàn anh Wayne Rooney để trở thành gương mặt trẻ nhất của Tam sư (mới 18 tuổi 228 ngày) ra sân ở một kết quả euro 2016 – sớm hơn Rooney 4 ngày. Bản thân Rashford cũng là gương mặt có tuổi đời trẻ nhất tại VCK EURO 2016.

Rashford được tung vào sân nhằm tăng cường hàng công cho đội tuyển Anh

Dù là cầu thủ trẻ nhất của đội tuyển Anh thi đấu ở EURO nhưng Rashford chưa phải là gương mặt non nhất góp mặt ở giải đấu lớn nhất châu Âu giành cho các ĐTQG. Người hiện giữ kỷ lục cầu thủ trẻ nhất ra mắt ở EURO là hậu vệ Jetro Willems của Hà Lan. Trong trận đấu giữa Hà Lan và Đan Mạch ở VCK EURO 2012, Willems đã được tung vào sân khi mới 18 tuổi 71 ngày.

Trở lại với đội tuyển Anh, ở những giải EURO và World Cup tính trong vòng 2 thập kỷ gần đây, theo thống kê của báo xsmb Tam Sư thường xuyên trình làng những tiền đạo trẻ đầy hứa hẹn. Tại France 98, Owen trở thành cầu thủ trẻ nhất và cũng là chân sút trẻ nhất ghi bàn cho đội tuyển Anh khi ấy. Năm 2004, đến lượt Wayne Rooney. Ở World Cup 2006, tiền đạo trẻ Theo Walcott cũng có tên trong danh sách Tam sư đến Đức. Và nay, ở EURO 2016, Rashford đã được HLV Roy Hodgson trao cơ hội.

Báo thể thao Việt Nam