Món chè ngon nhất định phải thử hè 2018

Chè hoa quả

Món chè hoa quả có lẽ là món chè được ưa chuộng nhiều nhất. Bởi trong một cốc chè gồm đủ các món quả khác nhau, như: xoài, mít, dưa hấu, thanh long… Pha thêm chút nước đường ngọt đậm đà, làm nên món chè “húp hồn” tất cả mọi thực khách. Ngoài những loại hoa quả là nguyên liệu chính trong cốc chè, còn có thêm các miếng thạch, hạt trân châu, dừa khô ăn khá hấp dẫn và béo ngậy nữa.
Chè xuka

Thêm một loại chè một thời làm giới trẻ điên đảo, đó chính là món chè xuka. Nhìn món chè xuka không khác là mấy so với món chè thập cẩm. Nhưng bên trong bát chè này lại có điểm khác đó, chính là chúng có vị caramen, hạt đỗ mèo, thêm chút hạt lịu và đủ loại thạch phong phú màu sắc, từ hồng, xanh đến đen rất hấp dẫn.

che-ngon
Chè bốn mùa
Thời gian gần đây, Hà Thành xuất hiện một loại chè mới thu hút sự chú ý của nhiều tín đồ mê ăn vặt: Chè bốn mùa.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu chè khúc bạch cực ngon

Chè bốn mùa hội tụ đủ các loại hoa quả đặc trưng của bốn mùa, kèm theo những hương liệu thú vị như dừa rang khô, thạch, đặc biệt là xuất hiện thành phần nho khô và xôi nếp dẻo. Vị nếp thanh thanh, thơm dịu và dẻo trong miệng, màu xanh cốm quyến rũ, mát mắt xóa đi cái nắng oi ả ngày hè, những miếng thạch đủ màu sắc rực rỡ nằm cạnh nhau, bóng mượt. Khi vừa bỏ vào trong miệng, cảm giác mát lạnh trôi tuột xuống cổ họng khiến bạn thích ngay.
Chè Thái

Là món ăn quen thuộc nhưng chưa bao giờ hết sức hút trong danh sách các món ăn vặt ở Hà Nội, chè Thái có thể dễ dàng được tìm thấy ở bất kỳ chợ nào hoặc những khu quà vặt nhộn nhịp. Một số nơi đựng chè trong cốc cho sẵn đá xay. Tuy vậy, chè Thái đúng điệu phải đựng trong bát. Địa chỉ quen thuộc cho các thực khách thưởng thức món này nằm ở chợ Nam Đồng, hoặc chè Thái phố Hàn Thuyên, Hàng Giấy, Cát Linh… với giá 15.000-25.000 đồng. Quán chè Cũ 1976 trên phố Trần Hưng Đạo cũng phục vụ chè Thái với giá tương đương bát phở là 40.000 đồng một cốc.