Pep Guardiola bí mật gặp sếp Man City

HLV người Tây Ban Nha gặp Giám đốc bóng đá Man City Txiki Begiristain ở Amsterdam vào ngày 7/2 để bàn về công việc mùa giải tới.

Pep Guardiola bí mật gặp sếp Man City

Pep Guardiola, sau khi thông báo ra đi từ hè này và chuyển sang dẫn dắt Man City mùa tới, cam kết với Bayern Munich rằng ông sẽ không bị xao nhãng công việc cho tới hết mùa giải.

  • Xem keo bong da các trận cầu hấp dẫn nhất đang diễn ra

Tuy nhiên, nhà cầm quân 45 tuổi lại bị bắt gặp, tiếp xúc đồng nghiệp cũ ở Barca nay làm Giám đốc thể thao Man City, Txiki Begiristain. Đây là người góp công lớn trong việc chèo kéo Guardiola đến sân Etihad. Man City vượt qua nhiều đối thủ để có bản hợp đồng ba năm với HLV này.

Vào tháng Hai, khi được hỏi sẽ xoay xở thế nào với việc vừa dẫn dắt Bayern, vừa chuẩn bị cho công việc mới ở Man City, Guardiola đáp:

“Tôi giống một người phụ nữ. Tôi có thể kiểm soát cả hai tình thế. Tôi có thể suy nghĩ về cả hai, nên đây không phải là vấn đề với tôi”.

Theo ESPN, cuộc gặp kín giữa Guardiola với Begiristain diễn ra chưa đầy 48 tiếng đồng hồ sau khi Bayern hòa Dortmund với ket qua bong da 0-0, duy trì khoảng cách năm điểm với kình địch trên bảng điểm Bundesliga. Guardiola đang hướng đến chức vô địch bóng đá Đức thứ ba, bên cạnh mục tiêu chinh phục Champions League, sân chơi mà Bayern của ông hai lần thua ở bán kết.

Man City hứa sẽ chu cấp tài chính mạnh mẽ để Guardiola xây dựng đội hình cho mùa giải tới. Cuộc gặp gỡ giữa HLV người Tây Ban Nha và giám đốc đội bóng Anh được cho là để bàn về vấn đề chuyển nhượng, mà một trong số đó là thương vụ chiêu mộ tài năng trẻ người Hà Lan Riechedly Bazoer.