4 yêu cầu CLB Yokohama FC với Tuấn Anh

Dù được đánh giá rất cao về khả năng hòa nhập nhưng ban huấn luyện CLB Yokohama FC muốn Tuấn Anh phải hoàn thiện 4 yêu cầu này để có thể giành suất đá chính tại lich thi dau bong da hom nay J.League 2 mùa giải tới.

4 yêu cầu CLB Yokohama FC muốn Tuấn Anh phải cải thiện
Tuấn Anh được ban huấn luyện Yokohama FC đặt nhiều kỳ vọng.
Từng tuyên bố sẽ để Tuấn Anh ra sân thi đấu trong khoảng 25 phút ở trận đấu với HAGL ở giải Tam hùng 2016. Tuy nhiên, ở trận đấu chiều ngày 30/1 vừa qua, HLV Milos Rus đã có quyết định bất ngờ khi để tiền vệ người Thái Bình đá trọn vẹn 45 phút ở hiệp thi đấu thứ nhất.Trao đổi với báo chí sau ty le bong da chiến thắng 1-0 của đại diện J.League 2 trước chủ nhà HAGL, HLV Milos Rus đã giành cho Tuấn Anh những đánh giá tích cực: “Đó là tiền vệ thông minh, chơi kỹ thuật. Cậu ấy sẽ có một tương lai tươi sáng.”

Dù giành cho cựu tiền vệ của HAGL những đánh giá tích cực, tuy nhiên HLV Milos Rus cũng không ngần ngại chỉ ra những điểm mà Tuấn Anh cần phải cải thiện trong thời gian tới nếu muốn đạt được thành công tại J.League 2 – một giải đấu khắc nghiệt hơn những gì mà tiền vệ người Thái Bình đã trải qua trong thời gian qua.

Theo HLV Milos Rus thì “Điều đầu tiên và quan trọng nhất mà Tuấn Anh phải cải thiện là thể lực. J-League 2 cũng là giải đấu có tính cạnh tranh rất cao. Các tiền vệ đôi khi đóng vai trò quyết định đến cục diện của trận đấu nên tính đối kháng ở vị trí này là nóng bỏng nhất.”

Trong cuộc trao đổi của mình, HLV Milos Rus đánh giá rất cao sự hòa nhập của Tuấn Anh với các đồng đội mới: “Cậu ấy chơi tương đối tốt. Chỉ sau một tuần gia nhập tập thể mới, Tuấn Anh thi đấu ăn ý với các đồng đội thế là ổn.”

Tham khảo ket qua bong da anh tại đây.

Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Slovenia, cũng kể ra thêm 3 yếu tố nữa Tuấn Anh cần phải cải thiện đó là những tình huống sút xa, khả năng đá phạt và những đường chuyền sát thủ.

Bên cạnh đó, Tuấn Anh cũng cần trau dồi khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật để có thể tăng cường khả năng liên hệ với các đồng đội mới. Trong thời gian qua, Tuấn Anh chủ yếu giao tiếp với các đồng đội mới bằng tiếng Anh nên sự gắn kết và ăn ý chưa thực sự nổi bật.

Theo tiết lộ của HLV Milos Rus trong năm 2016, Tuấn Anh sẽ phải cạnh tranh với 3 cầu thủ khác để có thể giành một suất đá chính trong sơ đồ 4-4-2 hoặc 4-2-3-1 của Yokohama.

Hiện tại, Tuấn Anh đang chờ visa vào Nhật và trong những ngày chờ này, ban huấn luyện Yokohama FC để Tuấn Anh về quê thăm gia đình.

Ngay sau khi được Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội cấp Visa, tiền vệ người Thái Bình sẽ lên đường sang Yokohama hội quân. Nhiều khả năng đây sẽ là cái Tết xa nhà đầu tiên của Tuấn Anh.