Có chồng tuyệt vời mà tôi vẫn lạc lối

Tôi cũng thấy có lỗi với người phụ nữ kia vì cùng là đàn bà với nhau sao tôi lại chen vào cuộc sống gia đình họ.

Tôi đã và đang tưởng tượng ra viễn cảnh mình sẽ bị ném đá như thế nào nhưng lại tặc lưỡi vì biết đâu sẽ có những lời khuyên bổ ích giúp thoát khỏi tình trạng hiện nay. Tôi ngoài 30 tuổi, đã có chồng và hai con. Chồng tôi là một người đàn ông sống nghiêm túc, có trách nhiệm với vợ con và có lẽ đó là một người chồng khá tuyệt vời (vì thực ra tôi nghĩ không ai có thể là người hoàn hảo). Từ trước đến nay nói thật tôi cũng khá an phận với vị trí hiện tại của mình mặc dù ra ngoài được rất nhiều người khác giới yêu mến. Tôi nghĩ đã lấy chồng thì phải biết giữ trọn đạo làm vợ, nhưng quả thật chẳng nói trước được điều gì.

co-chong-tuyet-voi-nhung-toi-van-lac-loi
Cách đây một năm tôi có gặp và quen với một người đàn ông trong một lần tôi đi tiếp khách cùng lãnh đạo cơ quan. Thực ra ban đầu tôi cũng không có ấn tượng gì đặc biệt nhưng thỉnh thoảng sau đó chúng tôi vẫn liên lạc với nhau và tất cả đều do anh ấy chủ động. Mỗi khi có cơ hội anh đều nhắn tin cho tôi trò chuyện và thỉnh thoảng lại rủ đi uống nước. Một năm trời chưa một lần tôi đồng ý đi uống nước cùng anh nhưng có lẽ do “mưa dầm thấm lâu” nên dạo gần đây tôi đã nhận lời đi. Vài lần chúng tôi đi chơi cùng nhau nên đã nảy sinh tình cảm. Tôi đã thấy sự khao khát của anh trong từng lời nói, cử chỉ, anh cũng không ngần ngại khi bày tỏ tình cảm của mình. Tôi thấy tình cảm của mình đối với anh ngày càng nhiều lên.

Cho đến giờ thực sự tôi có thể thú nhận mình cũng có tình cảm với anh. Nếu cứ như thế này có lẽ tôi sẽ sa ngã mất. Tôi đã bị toà án lương tâm hàng ngày tố cáo, tranh đấu không nguôi. Trước kia tôi sống hồn nhiên bao nhiêu thì giờ lại thấy mệt mỏi bấy nhiêu. Tôi thấy có lỗi với chồng vì được chồng hết lòng yêu thương chiều chuộng, thế mà trái tim lại đang nhớ nhung người đàn ông khác. Tôi lại thấy có lỗi với người phụ nữ kia vì cùng là đàn bà với nhau sao tôi lại chen vào cuộc sống gia đình họ.

Thực sự tôi không biết làm sao điều khiển được trái tim mình nữa. Tôi mệt mỏi với nỗi nhớ đó quá vì nó vò xé trái tim tôi mọi lúc, mọi nơi. Tôi vẫn từ chối với những lời thỉnh cầu của anh nhưng thật sự con tim lại đang dần ngã gục. Tôi biết làm sao bây giờ, không liên lạc với nhau thì thấy nỗi nhớ lại tăng lên gấp bội, mới vài tuần mà đã cảm thấy như vài năm. Tình cảm là gì mà làm con người ta khổ đến vậy. Xin mọi người hãy cho tôi một lời khuyên.