Hướng dẫn những bước tăng chiều cao hiệu quả

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, không chỉ trong tuổi dậy thì chiều cao của một người mới phát triển cách tăng chiều cao nhanh nhất hoàn chỉnh. Ngay cả khi đã dậy thì, nếu liền tập luyện các bài tập giãn cơ, bơi lội,… làm giãn nở các đốt sống thì chiều cao vẫn có thể tăng thêm từ 1-5cm tùy cơ địa. Sau đây là 4 động tác giúp khu vực khớp gối của bạn giãn, phát triển mạnh mẽ để sở hữu đôi chân dài hơn.

HƯỚNG DẪN

15 phút mỗi ngày cao hơn 3 - 6 cm dù qua tuổi dậy thì 04

Đối với những người mới làm quen với việc tập dượt, tập tuần tự các động tác và lặp lại chu kỳ 3 lần (3 hiệp).

Đối với người có thể trạng tốt hoặc đã tập tành lâu năm, có thể nâng số hiệp lên làm 5 đến 7 hiệp.

Lưu ý thực hiện động tác đúng phong thái, tuyển lựa cường độ tập dượt ăn nhập để tránh chấn thương.

BƯỚC 1

Chống tay xuống thảm tạo vuông góc với vai. Kiễng 2 mũi chân, chân duỗi thẳng, nâng hông lên cao vừa phải, không nên nâng lên quá cao hoặc hạ xuống quá thấp, lưng và hông tạo thành một đường thẳng. Siết chặt phần cơ bụng và hít vào. Giữ yên trong 30 giây.

BƯỚC 2

Từ từ hạ hông, đùi trước, mũi chân xuống chạm thảm, thẳng lưng, thẳng vai. Giữ yên trong 30 giây.

BƯỚC 3

Giữ nguyên phong thái tay, đẩy hông lên cao, hạ gót xuống càng sát thảm càng tốt. Giữ yên trong 30 giây.

Bài tập 4: Nằm ngửa, hai bàn tay đặt dưới mông. Nâng phần dưới cơ thể lên khỏi mặt giường, uốn cong đầu gối của bạn, nâng hông lên. Để sức nặng cơ thể đè lên vai và ngón chân dưới. Sau khoảng 15-20 giây thì hạ mình xuống, trở lại phong độ ban đầu. Lặp lại động tác vận động tăng chiều cao này 10 lần, thay gồng thân nâng lên càng lâu càng tốt.

15 phút mỗi ngày cao hơn 3 - 6 cm dù qua tuổi dậy thì 01

>>> Có thể bạn chưa biết: sống khỏe mỗi ngày hiệu quả

Bài tập 5: Nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng theo chân, đặt lòng bàn tay úp trên mặt giường. Dùng sức, bật cả hai chân lên qua đầu, để các ngón chân chạm mặt giường. Giữ nguyên phong độ trong khoảng 1 phút, rồi trở về vị trí ban sơ.

Với bài tập tăng cao này, những ngày đầu bán sẽ rất khó để bật được hai chân qua đầu, tuy nhiên, chỉ cần một lần làm được thì những lần sau khá dễ dàng.

Giãn cơ

Để tăng chiều cao mau chóng, nhất mực bạn phải giãn cơ. Có rất nhiều bài tập mà lại bạn có thể thực hành. Hãy thử hai bài tập dưới đây, bạn sẽ tăng một vài cm rất nhanh chóng đấy:

– Giãn cao: Đứng thẳng người, kiễng chân, vươn cao người hết mức có thể và giữ nguyên tư thế trong vòng 10 giây. Thả lỏng và lặp lại động tác này 5 lần.

– Giãn cơ đùi: Ngồi với hai chân để thẳng trước mặt. Vươn người chạm vào đầu ngón chân mà không cong hay gập khuỷu chân và giữ nguyên tư thế khoảng 10 giây. buông lỏng và lặp lại động tác này 5 lần.

thực hành bài tập này 3 lần mỗi ngày để thấy được hiệu quả.