Mách bạn cách làm chè khúc bạch trái cây cực chuẩn

Một chút biến tấu với chè khúc bạch tạo thêm phần hấp dẫn cho mùa hè này nhé. Chè khúc bạch hoa quả thanh mát, ăn không quá ngọt nên không dễ bị ngán, rất tốt cho sức khỏe. Cùng thực hiện ngay thôi nào.
Nguyên liệu

Kem tươi 200g
Sữa tươi không đường 100ml
Gelatine 6-7 lá
Đường kính 120g
Hạnh nhân thái lát 20g
Hoa quả: dâu tây, thanh long, mít,…

cach_lam_che_khuc_bach_trai_cay_ngot_mat
CÁCH LÀM CHÈ KHÚC BẠCH
– Để có món chè khúc bạch trái cây ngon đầu tiên các bạn ngâm gelatin vào nước lạnh khoảng 15 phút cho nở.

– Tiếp đó pha kem tươi + sữa tươi + 50 gr đường, bắc hỗn hợp lên bếp và đun ở mức lửa nhỏ. Đến khi hỗn hợp nóng (chưa sôi) thì các bạn cho thêm gelatin vào, khuấy đều tay để phần gelatin tan hết. Sau đó thêm vào vài giọt tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp đi.

– Đổ hỗn hợp ra khuôn, đợi đến khi nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh. Sau khi hỗn hợp đông lại, các bạn đã có khúc bạch cho món chè rồi.

– Rang hạnh nhân ở lửa nhỏ cho đến khi vàng.

– Rửa sạch dâu tây, bỏ cuống và dùng dao sắc bổ làm tư.

– Mít bỏ hột rồi xé mít thành dạng sợi.

– Lột vỏ thanh long, dùng dao cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.

– Đun 500ml nước cho sôi, bỏ đường vào, khuấy tan. Tiếp đó, các bạn bỏ số trái cây vừa sơ chế ở trên vào và tắt bếp đi.
Hương thơm nhẹ nhàng của hạnh nhân, vị béo bùi của khúc bạch cùng vị dịu ngọt trái cây sẽ quyến rũ bất cứ ai khi thưởng thức. Khúc bạch trái cây là một trong các món chè ngon mà bạn hoàn toàn có thể làm được ^^. Trổ tài với cách làm chè khúc bạch trái cây siêu ngon này để đãi cả nhà nhé!

"Chú ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé."