Steam Deck sẽ hoạt động để tránh Joystick Drift, theo Valve

Valve đã thực hiện rất nhiều thử nghiệm về độ tin cậy để tránh dính lỗi với Steam Deck sắp tới của mình và tin chắc rằng người chơi sẽ hài lòng.

Liên quan đến các thông số kỹ thuật phần cứng cụ thể, Valve khẳng định rằng bảng điều khiển cầm tay Steam Deck sắp tới của họ sẽ chống lại sự trôi dạt. Những người chơi quen thuộc với lỗi phổ biến khiến ngón tay cái đăng ký đầu vào sai sẽ rất vui khi biết rằng Valve đã nhận thức được vấn đề và tích cực làm việc để tránh nó. Tham khảo, game sinh tồn trên đảo hoang pc hay nhất.

Steam Deck sẽ hoạt động để tránh Joystick Drift, theo Valve

Vào ngày 15 tháng 7, Valve đã chính thức công bố Steam Deck , một PC cầm tay chạy hệ điều hành Steam tùy chỉnh. Máy không chỉ có một lượng điện năng đáng kể sau màn hình bảy inch của nó (khoảng hai teraflop công suất kết hợp APU), độ phân giải 720p cho phép hệ thống tận dụng tối đa sức mạnh mà nó có. Steam Deck có trình kích hoạt, bộ đệm, nút quay lại, nút mặt, ngón tay cái, D-pad, bàn di chuột, màn hình cảm ứng và một số cổng cho phép đầu ra hiển thị, cũng như hỗ trợ chuột và bàn phím. Nói tóm lại, Steam Deck có thể làm mọi thứ mà một PC bình thường có thể làm trong khi cũng hoạt động như một hệ thống di động. Tình trạng của Steam Deck như một thiết bị cầm tay lai đặt ra câu hỏi về việc liệu sự trôi dạt Joy-Con khét tiếng gây ra cho Nintendo Switch cũng sẽ ảnh hưởng đến hệ thống sắp tới của Valve.

IGN đã  thúc ép Valve về vấn đề trôi dính trong quá trình nghiên cứu sâu phần cứng Steam Deck gần đây. Khi được hỏi liệu có cân nhắc đến hiện tượng trôi trượt khi thiết kế hệ thống hay không, kỹ sư phần cứng Yazan Aldehyyat lưu ý rằng rất nhiều thử nghiệm độ tin cậy đã được thực hiện trên một số điều kiện môi trường. Trước khi chỉ ra rằng tất cả các bộ phận của một hệ thống cuối cùng sẽ hỏng theo thời gian, Aldehyyat nói, “ Tôi nghĩ rằng chúng tôi cảm thấy rằng điều này sẽ hoạt động thực sự tốt. Và tôi nghĩ mọi người sẽ rất hài lòng với nó. Tôi nghĩ rằng nó sẽ rất tuyệt mua . ” Liên quan đến các bộ phận, nhà thiết kế John Ikeda chỉ ra rằng, “ Chúng tôi cố tình chọn thứ gì đó mà chúng tôi biết hiệu suất của nó, đúng không? Chúng tôi không muốn mạo hiểm với điều đó, đúng không? Vì tôi chắc chắn rằng khách hàng của chúng tôi không”. Tham khảo, game xep bi cách chơi cho người mới.

Những tuyên bố của Aldehyyat thể hiện sự tự tin cao độ vào sản phẩm cuối cùng, một phong thái được Valve nhắc lại. Công ty chỉ tính phí 399 đô la cho bảng điều khiển, điều mà công ty nghĩ là đau đớn nhưng cần thiết để duy trì khả năng cạnh tranh. Mặc dù Valve không nói cụ thể rằng thiết bị cầm tay sẽ không bị trôi dính, nhưng có thể an toàn khi cho rằng công ty đang làm mọi thứ có thể để tránh những gì nếu không sẽ là một sự cố lớn. Thật vậy, Valve đã có rất nhiều thời gian để học hỏi từ Nintendo, Microsoft và Sony – tất cả đều đã bán các thiết bị ngoại vi có vấn đề về trôi dạt. Tuy nhiên, không giống như những công ty này, Valve vẫn cần chứng tỏ mình trong không gian phần cứng. Để tránh một thảm họa khác gợi nhớ đến Cỗ máy hơi nước vào năm 2015, Valve cần phải khởi chạy phần cứng của mình mà không có bất kỳ trục trặc rõ ràng nào.

Sẽ là một chiến thắng lớn cho không gian thiết bị cầm tay và chơi game nói chung, nếu Valve có thể tránh được sự trôi dạt trong Steam Deck của mình một cách hiệu quả. Thật không may, những game thủ sẵn sàng dùng thử thiết bị cầm tay cho mình sẽ phải chờ đợi. Các Steam deck ra mắt trong tháng 12 năm 2021, nhưng giống như PS5 và Xbox Dòng X | S, nguồn cung sẽ bị hạn chế đối với một số thời gian tới, và phe vé đã được chuyển đến tận Deck hơi .