Vì sao Mignolet vẫn được tin dùng tại Liverpool?

Việc Liverpool đang tiếp tục tin dùng thủ thành Simon Mignolet bất chấp phong độ không tốt của anh. Thực tế thì không phải đội The Kop không có lý do để làm việc này.

Mignolet hiện đang phải hứng chịu không ít chỉ trích từ người hâm mộ Liverpool, khi thời gian qua anh liên tục thất bại trong việc bảo vệ mảnh lưới của đội nhà. Trong 7 trận gần nhất, thì thủ thành người Bỉ đã để lọt lưới tới 11 lần.

Tuy nhiên bất chấp phong độ này, HLV Klopp và Liverpool vẫn tỏ ra rất tin tưởng vào Mignolet. Bằng chứng là ngoài việc tiếp tục để anh bắt chính, thì đội bóng phố Cảng cũng đã quyết định gia hạn với anh bằng một bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm.

Mignolet vẫn được tin dùng tại Liverpool

Thực ra Liverpool cũng có lý do để tin vào Mignolet, khi anh chính là thủ thành có số lần giữ sạch lưới nhiều nhất tại Premier League trong năm 2015 với 16 lần bảo vệ thành công khung gỗ của Liverpool.

Xem thêm: lịch thi đấu cup c1 tại đây

Trong trận đấu vừa qua với Stoke tại cúp Liên đoàn, Mignolet cũng đã cho người hâm mộ Liverpool thêm một lý do để đặt niềm tin nơi anh. Cụ thể đó là tài cản penalty với tỷ lệ lên đến 17%, bỏ khá xa tỷ lệ 9.2% của Pepe Reina trước đây.