7 cách hoãn chu kỳ kinh nguyệt để yên tâm đón Tết

Nếu chẳng may kinh nguyệt đến đúng vào ngày bạn đi du lịch thì quả là vô cùng khó chịu. Hãy trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt bằng những cách dưới đây nhé.

7_cach_hoan_chu_ky_kinh_nguyet_de_yen_tam_don_tet2

1. Cách hoãn chu kỳ kinh nguyệt bằng thuốc ibuprofen và vitamin B6

Uống thuốc ibupprofen 800mg và vitamin B6 mỗi ngày 2 -3 lần trước chu kỳ kinh nguyệt  1-2 tuần để làm chu kỳ rụng trứng lùi lại. Nhờ cách này đèn đỏ của bạn sẽ được hoãn đến một ngày xa hơn, giúp bạn yên tâm đi chơi Tết. Tuy nhiên, không nên lạm dụng 2 loại thuốc này để trì hoãn kinh nguyệt liên tục nhé, bởi nó sẽ khiến bạn bị rối loạn sinh lý đấy.

2. Uống thuốc tránh thai

Theo các bác sĩ, thuốc tránh thai có thể giúp giảm các triệu chứng đau bụng kinh. Đồng thời, thuốc tránh thai chứa progesterone, khiến nồng độ tiết tố nữ thay đổi. Cơ thể phụ nữ sẽ hiểu lầm rằng sự thay đổi progesterone là dấu hiệu mang thai và ngưng kích thích rụng trứng.

7_cach_hoan_chu_ky_kinh_nguyet_de_yen_tam_di_du_lich1

 

Do đó, chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ chậm lại. Nhưng giống như ibuprofen và vitamin B6, cách hoãn chu kỳ kinh nguyệt bằng thuốc tránh thai cũng không nên dùng lạm dụng. Uống thuốc tránh thai trước chu kỳ 2 tuần là cách hoãn chu kỳ kinh nguyệt hiệu quả

3. Lá mùi tây

Lá mùi tây là loại thực phẩm có tác dụng điều hòa kinh nguyệt rất tốt, bạn có thể sử dụng nó để làm trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt  của mình. Cách làm rất đơn giản, bạn hãy đun lá mùi tây với nước trong 30 phút, sau đó lọc lấy nước và uống 2 – 3 lần mỗi ngày, trước chu kỳ từ 1 đến 2 tuần để phát huy tác dụng.

4. Súp đậu lăng

Nếu không muốn uống thuốc, bạn có thể ăn món súp đậu lăng cũng là cách hoãn kinh nguyệt trong gần một tuần. Cách làm món này cũng rất đơn giản: bạn cần xay nhuyễn đậu lăng và nấu sôi kỹ với nước, nêm gia vị tùy ý.

7_cach_hoan_chu_ky_kinh_nguyet_de_yen_tam_di_du_lich

 

Chị em nên duy trì món ăn này mỗi ngày trong một hoặc hai tuần trước chu kỳ để đạt hiệu quả mong muốn. Súp đậu lăng cũng có thể làm hoãn kinh nguyệt gần 1 tuần

5. Uống trà phúc bồn tử

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trà phúc bồn tử để làm chậm chu kỳ kinh nguyệt, không những vậy loại trà này giúp giảm cơn đau do chuột rút. Bạn chỉ cần đun sôi phúc bồn tử với nước, sau đó để nguội và duy trì uống 2 -3 lần mỗi ngày, trước ngày rụng trứng khoảng một tuần để thức uống này phát huy tác dụng.

6. Rễ nhân sâm và cây bạch chỉ

Rễ nhân sâm và cây bạch chỉ là hai loại thảo dược được sử dụng trong Đông Y, giúp làm hoãn chu kỳ rụng trứng và duy trì sự cân bằng nội tiết tố nữ trong cơ thể. Bạn nên uống thuốc sắc từ rễ nhân sâm và cây bạch chỉ trong 1 – 2 tuần trước ngày rụng trứng để làm hoãn chu kỳ hiệu quả nhé.

7.  Tập thể dục

Tăng cường hoạt động thể chất mạnh trong 2-3 tuần trước ngày rụng trứng có thể thay đổi chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Đối với những người giảm cân, cơ thể và nội tiết tố có thể thay đổi và dẫn đến chậm kinh. Đây là cách giúp hoãn chu kỳ kinh nguyệt trong thời gian ngắn, nhưng lại không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thậm chí mang tới nhiều lợi ích cho cơ thể bạn.