Arsenal chưa đủ vững chắc để có thể nói lời giã từ với “Giáo sư”

Giới chủ Arsenal xa xôi vẫn đặt niềm tin vào HLV Wenger dù CĐV của đội bóng cạn sạch niềm tin. đấy là bởi họ cảm thấy “nền móng tương lai” của Arsenal chưa đủ chắc chắn để sở hữu thể nhắc lời tạm biệt sở hữu “Giáo sư”.

12 mùa liên tục chẳng thể quán quân giải bong da Premier League, 7 mùa chẳng thể vượt qua vòng 1/8 Champions League, Arsenal – Wenger trải qua hơn 1 thập kỷ mang quá rộng rãi nước mắt. Trong quãng thời gian đó, biết bao lần CĐV “Pháo thủ” đẩy cao làn sóng đòi nhà cầm quân người Pháp ra đi.

Arsenal không dám sa thải Wenger: Sợ hết chất, mất tiền - 1

Sau thất bại thê thảm với ty so bong da 2-10 trước Bayern Munich, rộng rãi người cho rằng cuối mùa này khi bản giao kèo giữa Arsenal và Wenger đáo hạn thì chính là khi phù hợp để chấm dứt mối tình 21 năm của họ. Bản thân “Giáo sư” cũng quá mỏi mệt trước sức ép trong khoảng dư luận.

Nhưng chủ tịch Arsenal, Sir Chips Keswick lại ra tuyên bố chưa mang ý định sa thải HLV Wenger: “Arsenal đang phải chăng vận hành nhờ những chính sách đem lại ích lợi trong tương lai. Chúng tôi sẽ bàn luận kĩ lưỡng và cộng nhau ưng chuẩn mọi quyết định, vào thời điểm phù hợp”.

“Thời điểm phù hợp” theo ý của ông Keswick không phải là cuối mùa này như mong mỏi của đông đảo CĐV Arsenal mà dự định là sau… 3 năm nữa. tại sao ư? Vì ông chủ Arsenal cảm thấy “nền móng tương lai” của đội bóng chưa đủ vững chắc.

HLV mới tới chắc chắn sẽ mang những thay đổi nhưng BLĐ Arsenal không muốn phá vỡ toàn bộ trị giá cũ. Họ muốn Arsenal vẫn giữ truyền thống chơi bóng đá đẹp, HLV mới phải mang tầm quản lý chứ không riêng gì khiến cho công việc chuyên môn. 3 năm kiếm tìm, Arsenal với thể nhờ chính Wenger “chấm” người kế cận.

khi Wenger là phương tiện kiếm tiền

Lo sợ Arsenal “mất chất” giả dụ thải hồi Wenger, nhưng hơn hết giới chủ “Pháo thủ” còn nhìn về túi tiền. một chuyên gia du doan bong da từng đặt ra câu hỏi: Arsenal tồn tại để kiếm tiền hay để giành chiến thắng? Họ là 1 CLB bóng đá hay chỉ thuần tuý là một doanh nghiệp?

Arsenal không dám sa thải Wenger: Sợ hết chất, mất tiền - 2

Trong 2 lần gần nhất kí hiệp đồng gia hạn sở hữu Wenger, giới chủ đội bóng đều… “van nài” nhà cầm quân người Pháp đồng ý. Họ thừa biết khả năng thắng lợi của “Giáo sư” đã cạn kiệt trong khoảng lâu nhưng họ vẫn thích khiến việc sở hữu 1 nhà quản lý duy trì đội bóng trong tốp 4 kqbd có ngân sách nhỏ hẹp.

Chuyện Arsenal bị chiếc ở vòng 1/8 Champions League trong 7 mùa liên tiếp là điều trong dự liệu. thuần tuý thì mức chi tiêu cho chuyển nhượng của họ quá ít ỏi so có Barca, Real, Bayern – những nhà vô địch thống trị giải đấu trong gần 10 năm qua.

2 bản hiệp đồng lớn (Sanchez, Oezil) trong hơn 1 thập kỷ là quá ít. Và thực tế, sau hai năm “trót tiêu hoang”, Arsenal lại rụt rè ở hai kì chuyển nhượng hè 2016 và 2017. Wengervốn không thích bạo chi nhưng giới chủ Arsenal cũng thuộc dạng tham lam, bần tiện.

Báo thể thao Việt Nam

"Mọi nhận định và phân tích về các trận đấu thể thao chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất cho độc giả hàng ngày."